Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại? Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại?

Sự thật về việc Pháp "khai tử" nghề Thừa phát lại?

Blog Thừa phát lại - Nước Pháp đã chính thức hợp nhất nghề Thừa phát lại với đấu giá viên để mở ra một ngành nghề mới

Blog Thừa phát lại mở chuyên trang mới "Thừa phát lại nước ngoài" để đăng các bài viết, thông tin hữu ích về nghề Thừa phát lại trên thế giới. Tất nhiên, các thông tin có được nhờ sự trợ giúp của Google và Ms Word Translations. Hi vọng, chúng sẽ hữu ích với bạn.

Ngày 01 tháng 07 năm 2022 là một ngày lịch sử đánh dấu sự ra đời của một nghề luật mới, đó là nghề y viên tư pháp.

Ra đời từ sự hợp nhất của thừa phát lại và đấu giá viên, như một phần mở rộng của luật Tăng trưởng và Hoạt động năm 2015, nghề mới này quy tụ hơn 3.700 thành viên trải khắp đất nước, dưới sự quản lý của tổ chức đại diện cấp quốc gia của họ, Ủy viên Phòng Tư pháp Quốc gia, để cải thiện và đơn giản hóa dịch vụ cho các đương sự.


  Tập hợp các thừa phát lại và những đấu giá viên, nghề Ủy viên Tư pháp mới mang lại phạm vi hoạt động chưa từng có với hơn 3.700 thành viên trải rộng trên tất cả các khu vực. Là người bổ trợ đầu tiên của Nhà nước và công lý trên địa bàn, ủy viên tư pháp cung cấp sự hỗ trợ thực sự tại địa phương cho tất cả các đương sự, cá nhân, chuyên gia, cộng đồng.

  Ủy viên tư pháp thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của thừa phát lại và đấu giá viên tư pháp.

  -          Tống đạt các văn bản tư pháp và ngoài tư pháp

  -          Thực hiện các quyết định của tòa án

  -          Kết luận  

  -          Hòa giải và hòa giải

  -          Hàng tồn kho, giải thưởng và mua bán tư pháp

  -          Các biện pháp phòng ngừa

  -          Soạn thảo các tài liệu riêng và tư vấn pháp lý

  -          Hòa giải tư pháp và thông thường

  -          Quản lý tòa nhà 

  -          Môi giới đại lý bảo hiểm.

  Nghề luật mới, công lại và bộ trưởng

  Hình thành một nghề luật quan trọng mới, thừa phát lại và đấu giá viên có điểm chung là được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm và có tư cách là công lại nhà nước và cấp bộ trao quyền cho họ, trong khuôn khổ hành động của họ với đương sự, nguyên đơn, bị đơn, chủ nợ hoặc con nợ. và các cơ quan công quyền, một sự đảm bảo thực sự về niềm tin dựa trên đạo đức nghiêm ngặt.

  logo-thua-phat-lai-phap
  Logo của Thừa phát lại Pháp

  Dưới sự bảo trợ của trật tự quốc gia dưới sự giám sát của Bộ Tư pháp: Ủy viên Phòng Tư pháp Quốc gia

  Được khởi xướng bởi Luật Tăng trưởng và Hoạt động ngày 6 tháng 8 năm 2015, nghề ủy viên tư pháp mới đã có những bước đi đầu tiên vào năm 2019, với việc thành lập Phòng Ủy viên Phòng Tư pháp Quốc gia, tập hợp hai Phòng viên chức tư pháp và đấu giá viên tư pháp quốc gia lại với nhau.

  Mô hình mới làm việc trong 3 năm rưỡi để thực hiện việc chuẩn bị trước về một nghề duy nhất, làm việc để kết hợp những điểm đặc biệt của hai nghề để xây dựng một nghề mới thống nhất và hiệu quả.

  Năm 2020, một tổ chức đào tạo mới được thành lập: Viện Đào tạo Quốc gia về Ủy viên Tư pháp. Vào đầu năm 2023, những sinh viên đầu tiên sau khi hoàn thành khóa đào tạo ban đầu cho các ủy viên tư pháp sẽ tốt nghiệp.

  Đối với văn phòng thừa phát lại và đấu giá viên tư pháp, đại đa số các chuyên gia đã được đào tạo cụ thể để họ có đủ tiêu chuẩn làm ủy viên tư pháp từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

  Do đó, ngày 1 tháng 7 năm 2022 này, thừa phát lại và đấu giá viên đang tự đổi mới bằng cách hợp nhất các bộ phận chuyên môn tương ứng của họ dưới sự bảo trợ của Ủy viên Phòng Tư pháp Quốc gia. Một quy định quản lý chung mới đánh dấu sự ra đời của nghề ủy viên tư pháp.

  Hai nghề rất lâu đời đã được đổi mới qua nhiều thế kỷ

  Chức năng của đấu giá viên đã có từ xa xưa. Trong số người Do Thái cũng như người Hy Lạp và người La Mã, có phong tục bán đấu giá công khai những hàng hóa bị tịch thu trong các cuộc chiến tranh xâm lược. Bán hàng được gọi là “đấu giá” (một thuật ngữ được giữ lại trong thế giới Anglo-Saxon). Sắc lệnh của Henry II đã đưa nhà đấu giá vào Pháp và vào năm 1576 đã tạo ra các văn phòng chính thức và lâu dài của những nhà đấu giá bậc thầy. 

  Năm 1691, Louis XIV thành lập các văn phòng thừa phát lại-đấu giá, độc quyền bán đấu giá công khai và thừa kế các văn phòng này. Louis XV xác nhận, vào năm 1758, việc tiếp tục chức năng của họ bằng cách đổi tên thành Huissiers-auctioneers. Luật ngày 10 tháng 7 năm 2000 đã tách hoạt động tự nguyện khỏi hoạt động tư pháp. Việc sau này được thực hiện bởi các đấu giá viên.

  Chức năng thừa phát lại cũng xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử xã hội loài người.

  Các quan chức, người đại diện, người thi hành án, sau đó là trung sĩ hoàng gia hoặc thừa phát lại cưỡi ngựa… Chức danh và khuôn khổ hành động của nó thay đổi theo thời gian. Lịch sử của Thừa phát lại là một phần của lịch sử pháp luật, của Nhà nước mà còn của chính trị, kinh tế và xã hội. Địa vị và kỹ năng của thừa phát lại phát triển từ thời Trung cổ đến thế kỷ 18. Nghề này sau đó đã được ổn định từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay... và đang ở buổi đầu của một bước ngoặt lớn mới với sự ra đời của nghề ủy viên tư pháp mới vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

  Kể từ ngày này, ủy viên tư pháp, một bên thứ ba đáng tin cậy thực sự, một chuyên gia pháp lý tham khảo với tư cách là một luật sư địa phương, có khả năng can thiệp khẩn cấp để giải quyết các vấn đề của tất cả các đương sự, sẽ có những bước đi đầu tiên trong lịch sử.

  Nguồn: https://commissaire-justice.fr/

  Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả hoặc tổng hợp từ các nguồn tin tức đã được dẫn chiếu trong bài viết. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc sử dụng dịch vụ Thừa phát lại, xin vui lòng liên hệ theo SĐT 0357 133 132 hoặc email blogthuaphatlai@gmail.com. Xin cảm ơn!

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét

  Liên hệ

  Tên

  Email *

  Thông báo *