Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao? Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao?

Bị từ chối khai di sản Hợp đồng tư vấn, phải làm sao?

Blog Thừa phát lại - Bạn đọc Việt Anh có gửi câu hỏi đến nhờ Blog Thừa phát lại tư vấn với nội dung như sau:

Chào Quý trang! Bố tôi có mua căn hộ tại 1 dự án bất động sản. Nay bố tôi mất, chúng tôi không muốn tiếp tục hợp đồng nữa mà thanh lý. Chủ đầu tư cũng đồng ý với số tiền mà chúng tôi đề xuất nhưng họ bảo chúng tôi đi khai nhận di sản thừa kế ở văn phòng công chứng rồi mới làm hồ sơ. Chúng tôi liên hệ công chứng thì họ trả lời do hợp đồng bố tôi ký là văn bản thỏa thuận, không phải là hợp đồng mua bán nên họ không làm thủ tục khai nhận được. Xin hỏi, công chứng viên giải thích như vậy có đúng không? Có cách nào để chúng tôi chấm dứt hợp đồng, nhận tiền không? Xin cảm ơn!

Về vấn đề này, chúng tôi có ý kiến trả lời như sau:

Theo nhận định của chúng tôi, dự án mà bố bạn mua chưa đủ điều kiện để bán nhà (tức chưa có thông báo cho phép bán nhà cùa Sở Xây dựng) nên công ty bất động sản mới ký văn bản thỏa thuận với bố của bạn. Do đây là 1 văn bản thỏa thuận mang tính dân sự để đảm bảo việc giao kết hợp đồng trong tương lai nên các văn phòng công chứng không xem đó là một tài sản để cho gia đình bạn khai nhận di sản.

tu van thua ke van ban thoa thuan
Hình minh họa

Chúng tôi xin miễn bình luận về quan điểm của công chứng viên trong trường hợp này. Về hướng xử lý, bạn có thể đề nghị Chủ đầu tư phát hành một thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với bố của bạn, trong đó có ghi số tiền mà bố của bạn được nhận lại (lý chấm dứt hợp đồng có thể do bố bạn vi phạm nghĩa vụ thanh toán, nghĩa vụ hợp tác ...). Căn cứ trên thông báo của Chủ đầu tư (có số tiền) thì gia đình bạn đi khai nhận di sản thừa kế đối với số tiền được nhận lại (bởi lúc này đã xác định rõ là bố bạn có 1 số tiền cụ thể). Cách làm này có ưu điểm là có thể khai ở bất kỳ văn phòng công chứng nào mà không nhất thiết tại địa phương nơi có dự án. Sau khi có văn bản khai nhận di sản thì gia đình bạn lên Chủ đầu tư ký hồ sơ thanh lý, nhận tiền. Chúc gia đình bạn sớm hoàn thành được công việc. 

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả hoặc tổng hợp từ các nguồn tin tức đã được dẫn chiếu trong bài viết. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc sử dụng dịch vụ Thừa phát lại, xin vui lòng liên hệ theo SĐT 0906 311 132 hoặc email blogthuaphatlai@gmail.com. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *