Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai

Một vi bằng giúp người dân khiếu nại thành công việc bồi thường đất đai

Blog Thừa phát lại - Theo thông tin mà Blog Thừa phát lại cập nhật được từ Báo Bình Thuận Online thì một vi bằng do Văn phòng Thừa phát lại Phan Thiết lập đã giúp người dân chứng minh việc Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam bồi thường đất sai đối tượng, bảo vệ quyền lợi của chủ sử dụng hợp pháp. Lược trích bài báo như sau:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa ký kết luận nội dung giải quyết tố cáo của công dân đối với Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam trong bồi thường giải phóng mặt bằng.

Theo đó, công dân tố cáo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam ký ban hành quyết định ngày 30/8/2022 phê duyệt bồi thường, hỗ trợ cho bà Lê Thị Nga cư ngụ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, với số tiền hơn 870 triệu đồng có dấu hiệu tiêu cực. Lý do là thửa đất số 11+12 của gia đình ông L.T.H được dùng làm tài sản thế chấp trong quan hệ vay mượn tiền đối với bà Lê Thị Nga vào năm 2012. Theo tố cáo, thửa đất này là của gia đình ông L.T.H đứng tên sử dụng, có chính quyền xã Hàm Kiệm xác nhận (theo Vi bằng số 987/2021/VB-TPL ngày 1/12/2021 do Văn phòng Thừa phát lại Phan Thiết lập). Vụ việc tranh chấp liên quan đến thửa đất này đang được TAND huyện Hàm Thuận Nam thụ lý nên chưa xác định được thửa đất trên được quy chủ cho ai, nhưng UBND huyện Hàm Thuận Nam lại ban hành Quyết định số 1105/QĐ-UBND ngày 30/8/2022 về việc phê duyệt bồi thường, hỗ trợ cho bà Lê Thị Nga là không đúng, cố tình tạo điều kiện cho bà Nga được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đối với thửa đất nêu trên.

thua phat lai
Dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành

Kết quả xác minh xác định tháng 10/2020, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam ban hành thông báo thu hồi hơn 3.000m2 đất của bà Lê Thị Nga để thực hiện công trình đường Hàm Kiệm đi Tiến Thành (đoạn từ QL1A đến đường ĐT.719B).

Sau khi có phương án bồi thường, hỗ trợ, ngày 30/8/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam ký ban hành quyết định phê duyệt bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với bà Lê Thị Nga, với số tiền hơn 870 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, do gia đình ông L.T.H có đơn ngăn chặn nên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã nộp số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước huyện Hàm Thuận Nam.

Kết luận của UBND tỉnh nêu: Diện tích hơn 3.000m2 đất thu hồi thuộc dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành hiện nay chưa có cơ sở để xác định nguồn gốc là của bà Lê Thị Nga nên việc UBND xã Hàm Kiệm ký giấy xác nhận nguồn gốc đất này là của bà Lê Thị Nga nhận chuyển nhượng và sử dụng ổn định là không đúng. Do đó, việc Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam ký ban hành quyết định phê duyệt bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với bà Lê Thị Nga là chưa đảm bảo đúng đối tượng.

Trong quá trình thẩm định hồ sơ bồi thường về đất, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Nam có tiếp nhận thông tin là có tranh chấp đất đai giữa ông H và bà Nga, nhưng trung tâm chưa tham mưu Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện hoặc Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Thanh tra huyện thẩm tra, xác minh đối tượng và quá trình sử dụng đất, để làm cơ sở tham mưu chi trả bồi thường là không đúng quy định. Tuy nhiên, sau khi ban hành quyết định phê duyệt bồi thường, hỗ trợ đối với bà Nga do có sự tranh chấp diện tích đất này nên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã nộp số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước huyện Hàm Thuận Nam.

“Như vậy, việc Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam ký ban hành Quyết định ngày 30/8/2022 về việc phê duyệt bồi thường, hỗ trợ đối với bà Lê Thị Nga là chưa đúng quy định. Riêng nội dung tố cáo có dấu hiệu tiêu cực là không có cơ sở. Căn cứ kết quả xác minh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Văn Phúc. Thu hồi hoặc điều chỉnh Quyết định số 1105/QĐ-UBND ngày 30/8/2022 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam về việc phê duyệt bồi thường, hỗ trợ đối với bà Lê Thị Nga cho đúng đối tượng theo đúng quy định và chỉ đạo thực hiện công tác thu hồi, bồi thường đối với diện tích 3.049,4m2 đất thuộc dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành theo đúng quy định pháp luật. Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Hàm Kiệm và các cá nhân có liên quan trong việc xác định nguồn gốc đất của bà Lê Thị Nga chưa đúng. Kiểm điểm, rút kinh nghiệm Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Nam trong việc không tham mưu Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Thanh tra huyện thẩm tra, xác minh đối tượng và quá trình sử dụng đất để làm cơ sở tham mưu chi trả bồi thường theo quy định".

Nguồn: Báo Bình Thuận Online

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả hoặc tổng hợp từ các nguồn tin tức đã được dẫn chiếu trong bài viết. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc sử dụng dịch vụ Thừa phát lại, xin vui lòng liên hệ theo SĐT 0906 311 132 hoặc email blogthuaphatlai@gmail.com. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *